KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ THÀNH CÔNG

Hình thức đầu tư căn hộ cho thuê tuy mới được phát triển trong những năm gần đây, tuy nhiên hình thức đầu tư căn hộ – chung cư đã trở thành xu hướng trên thị trường bất động sản.

Khi mà các quỹ đất ở trung tâm, xung quanh thành phố ngày càng hạn hẹp đã góp phần cho hình thức đầu tư căn hộ – chung cư phát triển mạnh mẽ, với nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp.

Tuy nhiên đầu tư căn hộ – chung cư cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, và cũng sẽ có những bí quyết để thành công trong lĩnh vực đầu tư này.


Căn hộ chung cư

Pq Real sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quát và những kinh nghiệm đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với hình thức này.

Tham khảo thêm bài viết chuyên sau về lĩnh vực đầu tư bất động sản qua bài viết sau: Lĩnh vực đầu tư bất động sản là gì? Cẩm nang từ A – Z.

Các thuật ngữ trong đầu tư căn hộ cho thuê

Căn hộ là thuật ngữ được hiểu là 1 phòng thuộc toà nhà trong dự án lớn, với đầy đủ tiện ích, tiện nghi và chia sẻ chung những tiện ích như công viên, gồ bơi, khu vui chơi…

Các căn hộ có thể có trong toà chung cư

Tên gọi

Định nghĩa

Apartment Building

Được hiểu là các căn hộ được dùng để cho thuê, người thuê không có quyền sở hữu căn hộ.

Shophouse

Căn hộ thương mại là 1 trong những loại hình căn hộ – chung cư đặc biệt, thiết kế có sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và cửa hàng kinh doanh.

Penthouse

Được xây dựng ở tầng trên cùng của toà tháp, với không gian mở, tầm nhìn rộng bao quát, view đẹp, có bể bơi, sân vườn riêng. Đây được xem là loại hình căn hộ đẹp nhất của 1 toà tháp.

Duplex

Hay được gọi là căn hộ sinh đôi. Đặc điểm của loại căn hộ này là sự thông tầng, nghĩa là nối liền 2 tầng với nhau, tạo không gian rộng giống như 1 biệt thự.

Studio

Là những căn hộ  có diện tích nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ bằng các bức tường. Diện tích căn hộ Studio thường 40m2.

Sky Villa

Là loại căn hộ thường có 1 đến 2 tầng, được nằm ở tầng cao nhất của toà tháp với diện tích trên 150 m2. Căn hộ Sky Villa có đầy đủ tiện ích đạt chuẩn 5 sao.

Office – tel

Là loại căn hộ có đa chức năng, vừa có thể dùng làm văn phòng, vừa có thể ở qua đêm. Đây là loại hình đáp ứng được nhu cầu của nhiều bạn doanh nhân trẻ vừa làm văn phòng vừa làm chỗ ngủ.

Các mô hình đầu tư căn hộ – chung cư

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hình thức đầu tư căn hộ – chung cư khác nhau phù hợp với mọi đối tượng từ nguồn vốn trung bình cho đến nguồn vốn lớn.


Các mô hình đầu tư căn hộ – chung cư

Hình thức đầu tư mua đi bán lại: Được hiểu là giới đầu tư mua căn hộ trong dự án rồi bán lại với mức giá chênh lệch. Đây được xem là hình thức phố biến nhất trên thị trường và cũng là hình thức được khách hàng quan tâm nhất, sinh lợi nhiều nhất. Đây được xem là hình thức tạo ra lãi vốn nhanh chóng.

Hình thức cho thuê bất động sản: Được hiểu là bạn cho người có nhu cầu thuê tài sản để thu lại dòng tiền hàng tháng. Đây được xem là hình thức tạo ra dòng tiền cho nhà đầu tư. Hình thức cho thuê bất động sản có 2 mô hình tồn tại hiện nay.

  − Mô hình sở hữu – cho thuê: Được hiểu là bạn sở hữu cho mình tài sản bất động sản, sau đó cho người có nhu cầu thuê (sở hữu căn hộ cho thuê).

  − Mô hình thuê – cho thuê: Nghĩa là đi thuê một tài sản bất động sản từ người khác và cải tạo, nâng cấp sau đó cho người có nhu cầu thuê với giá cao hơn để ăn chênh lệch (thuê căn hô cho thuê lại).

Mô hình sở hữu – cho thuê sẽ mang lại cho giới đầu tư lợi nhuận trung bình chỉ từ 5 – 10% mỗi năm nhưng còn với mô hình thuê – cho thuê có thể thu về lợi nhuận 50 – 100% mỗi năm.

Tuy nhiên mô hình sở hữu – cho thuê sẽ ít tồn tại rủi ro, ít tốn công và an toàn hơn so với mô hình thuê – cho thuê. Mô hình thuê – cho thuê đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm, kỹ năng kinh doanh cao, bỏ ra nhiều công sức và vốn hơn.

Để giúp bạn có thể kinh doanh – đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả, mang về tỷ suất lợi nhuận nhất, Pq Real sẽ mang đến bạn 5 kinh nghiệm đầu tư – kinh doanh căn hộ cho thuê..

Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê

Để có thể thành công trong việc đầu tư – kinh doanh một sản phẩm, lĩnh vực nào cũng cần phải trải qua những chông gai, khó khăn để có thể đúc kết được cho mình những kinh nghiệm quý báu. Sau đây Pq Real sẽ mang đến bạn 5 kinh nghiệm đầu tư – kinh doanh căn hộ cho thuê hiệu quả.

Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản từ A – Z giúp bạn thành công!!!

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê thứ nhất – Xác định rõ mục đích đầu tư

Hầu như giới đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê đều nghĩ rằng lựa chọn tài sản có vị trí tốt để đầu tư là có thể mang lại tỷ suất sinh lời cao nhất. Tuy nhiên trước khi đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê bạn cần phải hiểu rõ được mục đích thật sự của mình là gì.


Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê thứ nhất – Xác định rõ mục đích đầu tư

Giới đầu tư cần phải trả lời những câu hỏi: Nguồn vốn của mình bao nhiêu? Nhu cầu của khách hàng là gì? Mô hình kinh doanh căn hộ cho thuê nào muốn theo? Tỷ suất lợi nhuận mong muốn?

Nếu trả lời được hết câu hỏi trên bạn sẽ tìm ra cho mình 1 hướng đi chất lượng , lâu dài, khó sai sót. Và có thể giảm thiểu được rủi ro, công sức đầu tư của mình.

Kinh nghiệm kinh doanh thứ 2 – Quản lý dòng tiền

Trên thực tế thị trường đa số nhà đầu tư không bao giờ sử dụng hết toàn bộ số tiền cho 1 giao dịch bất động sản. Thường các nhà đầu tư chỉ bỏ ra khoảng 20 – 30% tổng giá trị tài sản còn lại là vay vốn ngân hàng (Đòn bẩy tài chính).

Sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng giúp cho bạn có thể sở hữu cho mình nhiều dự án và tài sản. Tuy nhiên bạn cần phải quản lý được dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi cho ngân hàng cùng với dòng tiền dương từ việc cho thuê tài sản để có thể lựa chọn cho mình mô hình đầu tư kinh doanh phù hợp.

Kinh nghiệm kinh doanh thứ 3 – Cải tạo nâng cấp để tối đa hoá lợi nhuận

Mỗi tài sản đều có những phần không gian bị lãng phí nếu như bạn biết tận dụng và khai thác sẽ mang đến tổng lợi nhuận tối đa mà tài sản mang lại.


Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ cho thuê thứ 3 – Cải tạo nâng cấp để tối đa hoá lợi nhuận

Nếu như bạn đầu tư theo hình thức cho thuê hãy tận dụng và cải thiện tài sản, trang trí cho tài sản thêm sinh động, bạn sẽ thu hút được khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền để sở hữu.

Hãy tận dụng, nâng cấp và sửa chữa tài sản của mình để có thể giúp bạn thu về tối đa hoá lợi nhuận khi đầu tư.

Kinh nghiệm kinh doanh thứ 4 – Lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp

Sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư đó chính là tiếp thị tài sản của mình theo cách thức chung chung, nhằm thu hút được nhiều khách hàng nhưng không biết ai mới là khách hàng mục tiêu của mình. Đây là những lý do làm cho bạn không chỉ tốn chi phí mà còn tốn thời gian công sức mà không nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu.


Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ cho thuê thứ 4 – Lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp

Để thu hút được đúng khách hàng mục tiêu, bạn hãy mô tả thật kỹ lưỡng, chi tiết đặc điểm tài sản cũng như kèm theo những hình ảnh chân thật và sống động.

Đừng cố che dấu những thông tin mà hãy phô hết ra những thông tin liên quan đến tài sản, đăng thật nhiều hình ảnh về tài sản, nếu bạn dấu thì khi tham quan khách hàng cũng nhận ra điều sai sót ở đó.

Kinh nghiệm đầu tư thứ 5 – Chọn tài sản tối ưu tiện ích

Đa phần đối tượng thuê để ở là các gia đình trẻ, người nước ngoài, người có thu nhập trung bình hoặc có điều kiện nên bạn cần phải lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu.


Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê thứ 5 – Chọn tài sản tối ưu tiện ích

Nếu những người trẻ, những gia đình có con nhỏ thường muốn thuê căn hộ có diện tích vừa phải, phù hợp với tiêu chí ấp cúng của gia trình. Đa phần lựa chọn căn hộ có diện tích từ 50 – 70 m2, nơi có vị trí giao thông thuận tiện di chuyển.

Những tiện ích xung quanh dự án cũng phải đáp ứng đầy đủ tiện ích để có thể giúp cho việc thư giản, phát triển, sinh hoạt chung của gia đình.

Những căn hộ đáp ứng được đầy đủ những tiện ích sẽ được khách hàng ưa thích và lựa chọn thuê với mức giá phù hợp.

Có nên đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê

Kinh doanh căn hộ cho thuê có nên hay không? Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như thắc mắc và khó giải đáp nhất trên thị trường bất động sản.

Đây là câu hỏi tuỳ vào khả năng cũng như kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư để có thể đưa ra những phán đoán của mình.

Pq Real sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin cần thiết về thị trường kinh doanh căn hộ cho thuê hiện nay để các nhà đầu tư có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư căn hộ cho thuê.

Lợi suất sinh lời của loại hình cho thuê nhà tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh đạt đến 5% – 7%, cao hơn đối với các thành phố ở các nước láng giềng: Jakarta (Indonesia) chỉ đạt 5,2%; Bangkok Thái Lan đạt 4%; Singapore 3,7%. Có thể thấy tỷ suất sinh lời nhà ở cho thuê tại thị trường mới nổi như Việt Nam là tiềm năng rất cao.


Lợi suất sinh lời từ cho thuê căn hộ đạt đến 5% – 7%

Lượng dân cư di chuyển vào các thành phồ lớn ngày càng có xu hướng tăng lên chứ không giảm xuống, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình 1 ngôi nhà, căn hộ chung cư vì thế nhu cầu thuê nhà ở cũng sẽ ngày càng tăng theo thời gian.

Tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê dao động từ 4% – 6%/. Việt Nam được đánh giá là thị trường căn hộ cho thuê có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn nhất so với các nước trong khu vực.

Mức giá trung bình cho thuê căn hộ 2PN với đầy đủ nội thất dao động từ 10 triệu – 20 triệu/tháng.

Các dự án trên thị trường hiện nay, nắm bắt được xu hướng đầu tư cho thuê từ nhà đầu tư, các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư mua căn hộ cho thuê, như  tăng các dịch vụ tiện ích, hỗ trợ xe đưa đón, dịch vụ dọn phòng,…

Loại hình đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay đã không còn gì mới mẻ trên thị trường, lượng căn hộ tầm trung, bình dân ngày càng nhiều dẫn đến giá thuê sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Bất động sản cho thuê tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê đang là loại hình “hot” nhưng không mới trên thị trường hiện nay và không phải dự án nào cũng sẽ mang lại “quả ngọt” cho nhà đầu tư. Dựa vào những thống kê trên, nhà đầu tư có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Có nên đầu tư căn hộ cho thuê”.

Kết

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện đang rất được phát triển tại thị trường Việt Nam, qua bài viết trên Pq Real mong muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê đầy đủ nhất.

Đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê chắc chắn sẽ sinh lời, tuy nhiên đây là loại hình cần các nhà đầu tư có sự kiên trì trong thời gian dài mới có thể mang lại tối đa hoá lợi nhuận.

Đây là loại hình chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tương đối, chấp nhận bỏ nhiều thời gian để chờ đợi “hái quả ngọt”. Còn nhà đầu tư với mong muốn thu hồi vốn nhanh chóng thì đây không phải là loại hình phù hợp, vì căn hộ cho thuê rất khó có thể sinh lời mạnh trong thời gian ngắn.

Dựa vào bài viết Pq Real cung cấp, các bạn cũng đã nắm bắt được phần nào về những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê. Cũng như giải đáp được cho câu hỏi Có nên đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê.


Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi hay muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi . Xin hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời chính xác và nhanh nhất

Liên Hệ