Lỗi marketing BĐS nào gây tốn chi phí nhưng không hiệu quả?

Viết bởi Pq Thái vào

Khi marketing bất động sản, doanh nghiệp vẫn gặp phải nhiều vấn đề trong việc thực hiện chiến dịch marketing, dẫn đến việc lãng phí ngân sách, tốn chi phí nhưng không hiệu quả.

Bất động sản là một ngành đặc thù bởi giá trị sản phẩm cao, vì vậy hoạt động marketing bất động sản cũng có nhiều sự khác biệt. Người làm marketing bất động sản cần nắm được những phương pháp marketing hiệu quả, tránh mắc phải các lỗi sau đây: 

Xác định sai đối tượng khách hàng

Đây là bước quan trọng nhất trong bất cứ hoạt động marketing nào. Với một dự án bất động sản, cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai. Không đơn giản là biết được giới tính, độ tuổi, nơi ở mà còn phải hiểu thêm về nhân khẩu học, hành vi, sở thích, thói quen, lối sống, tư duy, hành động,… Đồng thời, cần kết hợp với giai đoạn của dự án để đánh đúng đối tượng khi thực hiện các hoạt động quảng cáo, truyền thông.

Xác định sai đối tượng sẽ gây hao tổn ngân sách trong marketing

Nội dung quá dài, hình ảnh không nổi bật

Trong thời đại công nghệ 4.0, có hàng trăm thông tin được đưa ra mỗi ngày. Con người có nhiều mối lo, họ trở nên sống vội và ít quan tâm đến những vấn đề trên mạng xã hội hơn, không ai bỏ thời gian ra đọc một nội dung quá dài nhưng không mang lại giá trị gì cho họ. Trong bất cứ bài viết PR, quảng cáo nào, câu tiêu đề nổi bật và nội dung trong 3 dòng đầu tiên luôn quan trọng nhất, hãy sử dụng nó một cách hiệu quả.

Không hiểu đúng vai trò của digital marketing

Doanh nghiệp bất động sản thường dễ bị phụ thuộc vào quảng cáo dẫn đến việc tăng ngân sách cho chiến dịch và bị đẩy vào cuộc chiến giá thầu. Họ cho rằng quảng cáo đang tốt thì nên tận dụng, bồi thêm ngân sách cho nó. Nhưng tăng ngân sách đồng nghĩa phải cạnh tranh giá thầu cao hơn, và nếu content và hình ảnh không được đầu tư thì cũng vô nghĩa.

Chưa đa dạng content

Khi công nghệ phát triển đi đôi với việc các loại hình content cũng được đa dạng hóa. Ngoài content là chữ viết (text) thông thường, có nhiều loại hình content giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng và trực quan hơn là video và infographic.

Người làm marketing bất động sản cần tận dụng 2 loại hình content này để tiếp thị nội dung hiệu quả hơn.

Nội dung trên website chưa chất lượng

Vài năm trở lại đây, thuật ngữ “chuẩn SEO” đã trở thành mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp làm marketing bất động sản. Việc xây dựng nội dung chuẩn SEO là cần thiết nhưng bên cạnh đó, người làm marketing bất động sản cần tạo ra những nội dung chất lượng, mang giá trị đến cho khách hàng.

Không tương tác thường xuyên với khách hàng: 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên chuyện chăm sóc khách hàng cũ. Đây là một sai lầm lớn. Ngoài tìm kiếm khách hàng mới, hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những người theo dõi của bạn những nội dung giá trị thông qua các kênh như email marketing, social media,…

Qua những lỗi marketing bất động sản làm cho doanh nghiệp tổn hao chi phí nhưng không hiệu quả trên đây, hi vọng rằng doanh nghiệp bđs đã có được những kế hoạch khoa học cho việc tối ưu chi phí cho việc marketing của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp của bạn có thể thuê ngay một agency marketing bất động sản để có được những tư vấn chiến lược phù hợp nhất.

ĐẦU TƯ THÔNG MINH CÙNG PQ REAL - KỸ NĂNG MARKETING CHO SALE

Bài viết cũ hơn