Khách hàng Novaland đồng loạt kêu cứu vì chủ đầu tư “bội tín”?

Viết bởi Pq Thái vào
Hoàn thành 99% nghĩa vụ tài chính và nhận bàn giao căn hộ từ 4 năm qua nhưng đến nay hơn 1.000 cư dân chung cư Lexington Residence, quận 2, TP.HCM do Tập đoàn Novaland là chủ đầu tư vẫn sống trong căn nhà “vô chủ”.  

Mòn mỏi đi đòi quyền lợi.

Vừa qua, Báo Điện tử Tầm Nhìn nhận được hàng loạt thông tin cư dân sống tại chung cư Lexington Residence (quận 2, TP.HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland) làm chủ đầu tư phản ánh về việc doanh nghiệp “bội tín”, không bàn giao sổ hồng cho khách hàng như cam kết.

khach hang novaland dong loat keu cuu vi chu dau tu boi tin
Chung cư Lexington Residence (quận 2, TP.HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland) làm chủ đầu tư) cư dân đồng loạt phản ánh về việc doanh nghiệp “bội tín”

Vì quá bức xúc không thể chấp nhận được nữa, ngày 16/6/2019 hàng trăm cư dân sống tại chung cư Lexington Residence (quận 2, TP.HCM) tiếp tục xuống đường căng băng rôn trước chung cư. Đồng thời, họ cùng nhau đi quanh các block để phản đối Tập đoàn Novaland rồi kéo nhau qua khu nhà mẫu (nơi đang diễn ra triển lãm dự án của Tập đoàn Novaland) vì không minh bạch pháp lý dự án, bắt cư dân sống trong nhà “vô chủ” suốt 4 năm.

Hàng trăm cư dân cho rằng Tập đoàn Novaland đã “bội tín” khi họ đã thanh toán đầy đủ số tiền theo như hợp đồng giao dịch trước đó, tuy nhiên, phía Novaland đã không giữ đúng lời hứa khi không bàn giao sổ đỏ đúng như giao dich trước đó. Về phía chủ đầu tư Tập đoàn Novaland cũng không đưa ra được lý do chính đáng, cũng như có lời giải thích thỏa đáng và cam kết khi nào mới cấp cho cư dân tại chung cư Lexington Residence.

Chị N.T.L bức xúc: “Tôi mua lại căn hộ tại lô C chung cư Lexington Residence của Novaland năm 2016, có 3 phòng ngủ nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ. Vấn đề này phía ban quản trị tòa nhà tuy có đưa ra những công văn, pháp lý để trả lời mà chị thấy không đâu vào đâu. Tôi thấy Tập đoàn Novaland thiếu rất là nhiều thủ tục để được ra sổ, họ còn nói có đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng UBND TP.HCM không cấp. Nhưng chị nghĩ hoàn toàn sai, đổ thừa cho UBND TP.HCM là để chối bỏ trách nhiệm”

“Tuy chị không hiểu nhiều về luật nhưng trong hợp đồng ghi rõ khi thanh toán xong 99% sau 50 ngày sẽ cấp sổ hồng thì cứ theo luật mà làm, nhưng Novaland đến giờ vẫn không làm được. Việc Novaland đẩy quả bóng trách nhiệm sang chính quyền là không thỏa đáng, họ bán nhà và nhận tiền mình đến 99% mà giờ họ rũ bỏ trách nhiệm” chị L nói.

khach hang novaland dong loat keu cuu vi chu dau tu boi tin
Mòn mỏi đi đòi quyền lợi

Không chỉ trường hợp chị N.T.L rất mà nhiều người khác cũng chung cảnh ngộ làm ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống, sinh hoạt, kinh tế của nhiều hộ dân sống tại đây khi đã rất lâu không nhận được sổ hồng.

Cùng hoàn cảnh, chị L.Q.N. bức xúc: “Tôi mua căn hộ tại Block C từ năm 2016, gia đình tôi và em tôi sở hữu 4 căn hộ tại đây. Mới đầu, tôi cũng rất là tin tưởng Tập đoàn Novaland vì trụ sở hoành tráng, nhiều dự án lớn nên là muốn cả gia đình, anh em sống ở đây vì có môi trường sống tốt.

Nhưng hiện giờ tôi rất là thất vọng và bức xúc với chủ đầu tư bởi vì 4 năm qua không thấy có động tĩnh gì trong quá trình ra sổ hồng, nhiều cư dân như chị đã phải lặn lội tìm những sai phạm về pháp lý của dự án để gây sức ép nhưng họ lại đá quả bóng trách nhiệm sang phía chính quyền, và họ còn nói họ không có trách nhiệm làm sổ nữa vì vướng chỗ nọ vướng chổ kia. Chị và cư dân ở đây muốn đưa lên hồi chuông cảnh tỉnh vì không muốn những người khác bị Tập đoàn Novaland lừa gạt, bị đẩy đến bước đường cùng nên tôi phải đấu tranh như thế này”

“Thực sự Tập đoàn Novaland đang bất tín với cư dân mua căn hộ tại chung cư Lexington Residence, và hoàn toàn vô trách nhiệm với cư dân tại đây. Và họ có rất nhiều sai phạm như xây dựng sai công năng, chiếm dụng khu sở hữu chung của dân cư là bãi đậu xe để làm khu nhà mẫu của mình…chị và cư dân ở đây cũng đã báo với cơ quan chức năng và rất mong muốn sớm đòi lại được quyền lợi chính đáng cho tất cả mọi người” chị L.Q.N chia sẻ.

Lỗi không do Tập đoàn Novaland?

khach hang novaland dong loat keu cuu vi chu dau tu boi tin
Hoàn thành 99% nghĩa vụ tài chính và nhận bàn giao căn hộ từ 4 năm qua nhưng đến nay hơn 1.000 cư dân chung cư Lexington Residence, quận 2, TP.HCM vẫn đang sống trong ngôi nhà vô chủ

Trước sự phản đối quyết liệt của cư dân Lexington Residence, trước đó đại diện Tập đoàn Novaland đã có buổi tiếp xúc với cư dân. Đại diện chủ đầu tư giải thích, việc chậm giao giấy chủ quyền tại chung cư Lexington Residence có nguyên do từ khu đất đối diện chung cư mà công ty được giao xây dựng công viên cây xanh. Công ty đã nộp 83 tỷ đồng tiền sử dụng đất nhưng thủ tục vẫn đang vướng vì thành phố phải xin ý kiến của Thủ Tướng Chính Phủ.

"Pháp lý khu vực xây dựng căn hộ đã xong nhưng do pháp lý của toàn dự án chưa hoàn tất nên việc cấp giấy chứng nhận nhà vẫn chưa thực hiện được. Công ty đã thực hiện hết các bước, việc cấp sổ hồng hay không là trách nhiệm của Nhà nước. Chúng tôi đã làm hết các bước và khả năng của mình. Công ty cũng không có chính sách đền bù, hỗ trợ cho cư dân do chậm giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở", đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Novaland cho biết.

Tuy vậy, nhiều cư dân chung cư Lexington Residence không chấp nhận lời giải thích của đại diện Tập đoàn Novaland, họ cho rằng chủ đầu tư phải có trách nhiệm với chính cư dân của họ chứ không phải là “đổi lỗi” trách nhiệm và họ cho biết sẽ khởi kiện doanh nghiệp ra tòa.

Không chỉ liên quan đến vấn đề giao sổ hồng, các cư dân sống tại chung cư Lexington Residence còn phản ánh về chất lượng tòa nhà không đạt kém, nhiều căn hộ thường xuyên bị thấm nước mỗi khi có mưa to, nhưng công tác khắc phục của đơn vị bảo hành thường xuyên chậm trễ!

Phóng Viên

Đầu Tư Thông Minh Cùng Chủ Đầu Tư Novaland 


Bài viết cũ hơn