Câu chuyện phía sau tập đoàn FLC Group

Viết bởi Pq Thái vào

THÔNG TIN CHUNG VỀ FLC GROUP

 • TÊN GIAO DỊCH: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FLC.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0102683813 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp đăng ký lần đầu ngày 09/12/2009.
 • Vốn điều lệ: 7,099,978,070,000 VND.
 • Trụ sở chính: Tầng 5 Tòa nhà FLC Landmark Tower, Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
 • Điện thoại: (+84) 4 37711111. Fax: (+84) 4 37245888.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN FLC GROUP CÓ GÌ KHUẤT TẤT2001: Thành lập Văn phòng Luật sư SMiC.

2008: Thành lập Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune, Công ty TNHH SG Invest, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài
chính Ninh Bắc,…

2009: Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune được chuyển đổi thành Công ty cổ phần với tên gọi Công ty cổ phần Đầu tư tổng hợp CRV.

2010: Công ty Cổ phần FLC (tên cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp CRV) đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

2011: Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

2013: Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) chính thức chuyển niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX)

2014: Tháng 05/2014: Khởi công Dự án quần thể sân golf, khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cao
cấp FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort.

 2016: Tháng 03/2016: Khởi công Dự án quần thể sân golf, khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Hạ Long Beach & Golf Resort. Cũng trong tháng 03/2016, Tập đoàn FLC chính thức khánh thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1, khởi công giai đoạn 2 Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Vĩnh Thịnh tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tháng 04/2016: Khởi công Dự án quần thể sân golf, khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort. Tháng 07/2016: Khánh thành Quần thể sân golf, khu
đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort.

2017: Tháng 05/2017: Thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airways) vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tập đoàn FLC chính thức mở rộng đầu tư vào lĩnh vực vận tải hàng không dân dụng. Tháng 11/2017: Ra mắt dịch vụ chia sẻ kỳ nghỉ FLC Holiday và thành lập Văn phòng đại diện tại Nhật Bản.

2018: 01/2018: Thành lập Công ty TNHH Vàng bạc đá quý FLC (FLCJ). 02/2018: Ra mắt đại dự án FLC Quảng Bình quy mô 2.000 ha, tổng vốn 20.000 tỷ đồng. 12/2018: Khánh thành Quần thể sân golf, khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort – Quảng Ninh

LĨNH VỰC VÀ ĐỊA BÀN KINH DOANH CỦA TẬP ĐOÀN FLC GROUP

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHỦ YẾU KINH DOANH BĐS:

 • BĐS nhà ở;
 • BĐS nghỉ dưỡng;
 • Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê;
 • BĐS khu công nghiệp.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH BỔ SUNG CHO NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHỦ YẾU:

 • Kinh doanh dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng;
 • Kinh doanh các cơ sở thể thao, đặc biệt trong lĩnh vực sân golf;
 • Hoạt động thiết kế, xây dựng công trình;
 • Kinh doanh vận tải thủy bằng du thuyền;
 • Kinh doanh khai thác và chế tác đá, vật liệu xây dựng;
 • Kinh doanh nước uống tinh khiết;
 • Xuất khẩu lao động;
 • Kinh doanh thương mại khác.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHÍNH KHÁC CÓ QUAN HỆ CHIẾN LƯỢC VỚI NGÀNH KINH DOANH CHỦ YẾU:

 • Kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao;
 • Kinh doanh vận tải hàng không;
 • Đầu tư tài chính.
 • Bán lẻ vàng trang sức, bạc, đá quý và đá bán quý, đồ trang sức trong các cửa hàng chuyên doanh, Mua, bán vàng trang sức mỹ nghệ.

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ CỦA TẬP ĐOÀN FLC RA SAO?

Tập đoàn FLC hoạt động theo mô hình CTCP, có cơ cấu tổ chức như sau: ĐHĐCĐ, HĐQT, BKS, BTGĐ, các phòng ban nghiệp vụ.

Đại hội đồng cổ đông: Là cơ quan quyết định cao nhất của Tập đoàn, gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết. ĐHĐCĐ quyết định những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ theo quy định của pháp luật và Điều lệ Tập đoàn. Hội đồng Quản trị: Là cơ quan quản lý của Tập đoàn, có toàn quyền nhân danh Tập đoàn để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ không thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Ban Kiểm soát: Là cơ quan do ĐHĐCĐ bầu ra, có nhiệm vụ kiểm tra tính hợp lý, hợp pháp trong điều hành hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. BKS hoạt động độc lập với HĐQT và BTGĐ.

Ban Tổng Giám đốc: Tổng Giám đốc là người điều hành, có thẩm quyền quyết định cao nhất trong BTGĐ về tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động hàng ngày của Công ty và chịu trách nhiệm trước HĐQT về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao. Các Phó Tổng Giám đốc là người giúp việc cho Tổng Giám đốc và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc về các công việc và nhiệm vụ được giao.

CƠ CẤU BỘ MÁY QUẢN LÝ

Các phòng/ban chức năng, nghiệp vụ: HĐQT quyết định việc thành lập, quy định cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của các phòng/ban trong Công ty. Các phòng/ban chức năng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn do BTGĐ giao.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Giai đoạn 2019 – 2022, Tập đoàn tiếp tục thực hiện định hướng phát triển kinh doanh đa ngành, trong đó trọng điểm là đầu tư – kinh doanh các dự án bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao… nhằm tận dụng tối đa các tiềm năng và cơ hội hiện có của thị trường trong nước, cũng như đón đầu các xu thế mới của nền kinh tế. Song song với đó, Tập đoàn mở rộng đầu tư các lĩnh vực bổ trợ như y tế, giáo dục, đầu tư tài chính, xây dựng, hạ tầng khu công nghiệp, vận tải du thuyền, golf, chế tác và kinh doanh thương mại khoáng sản, xuất khẩu lao động … Các sản phẩm và dịch vụ được đầu tư đồng bộ, quy mô tạo ra một hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu toàn diện của cộng đồng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của Tập đoàn trên thị trường, tạo giá trị gia tăng cho các cổ đông, khách hàng, đối tác, và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của đất nước.

LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

Kinh doanh bất động sản vẫn là mảng hoạt động cốt lõi của Tập đoàn, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng chiếm một tỷ trọng lớn trong các dự án. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư các khu đô thị kiểu mới và trung tâm thương mại trên cả nước, thực hiện hoạt động mua bán & sáp nhập nhằm tích lũy quỹ đất tại những vị trí đắc địa tại
các thành phố lớn.

Hiện tại, Tập đoàn đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 230 dự án tại 56 tỉnh thành cả nước, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 7.000 sản phẩm đa dạng trong năm 2019 bao gồm căn hộ thương mại, biệt thự biển, nhà phố thương mại, căn hộ khách sạn… duy trì vị thế là một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

LĨNH VỰC DU LỊCH, LỮ HÀNH, NGHỈ DƯỠNG

Mảng dịch vụ du lịch, lữ hành, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cũng tiếp tục được đẩy mạnh trên cơ sở khai thác hệ thống quần thể sân golf và khu resort 5 sao hiện có. Năm 2019, Tập đoàn tiếp tục bổ sung vào hệ thống khu nghỉ đẳng cấp bằng việc đưa vào vận hành, khai thác khách sạn The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quynhon (Bình Định), khách sạn Novotel Quynhon, condotel FLC Sea Tower Quynhon (Bình Định) cùng hệ thống sân golf tại FLC
Quảng Bình để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Kết hợp cùng các sản phẩm trao đổi kỳ nghỉ trên toàn thế giới, kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng vẫn là hoạt động trọng tâm mang lại nguồn doanh thu đều đặn cho Tập đoàn trong các năm tiếp theo.

LĨNH VỰC HÀNG KHÔNG

Trong lĩnh vực hàng không, năm 2019, Bamboo Airways đặt mục tiêu khai thác ổn định 37 – 40 đường bay nội địa, quốc tế và mở rộng đội tàu bay lên 40 – 50 chiếc đến cuối năm 2019 – đầu 2020 để đảm bảo mục tiêu kinh doanh ổn định, an toàn và chất lượng dịch vụ của hãng. Về dịch vụ, Bamboo Airways cam kết việc kết nối trực tiếp các điểm đến du lịch đang lên ở Việt Nam, đặc biệt sẽ khai thác mạnh các gói combo độc đáo kết hợp giữa dịch vụ bay và nghỉ dưỡng, chơi golf với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bamboo Airways hướng tới trở thành một thương hiệu uy tín, một lựa chọn hàng đầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với Việt Nam.

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Đây là lĩnh vực được định hướng phát triển trở thành một mảng kinh doanh chính trong chuỗi giá trị. Hàng loạt dự án trồng rau củ quả công nghệ cao trên quy mô lớn tại Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Bình Định và sắp tới là Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Phú Yên, Bình Thuận, Kon Tum, Sóc Trăng… đang từng bước được triển khai. Đồng thời, Tập đoàn tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm các quỹ đất, dự án mới, tìm kiếm đối tác cho sản phẩm đầu ra, làm tiền đề mở rộng mảng hoạt động này trong các năm tiếp theo.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Song song với mục tiêu về hiệu quả kinh tế, phát triển bền vững được Tập đoàn coi là yếu tố kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình phát triển. Việc đầu tư thực hiện các dự án của Tập đoàn FLC ngoài việc giúp thay đổi diện mạo cho địa phương còn góp phần thu hút làn sóng đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Không chỉ vậy, khi triển khai dự án, Tập đoàn luôn định hướng thiết kế và xây dựng hài hòa với thiên nhiên, môi trường, tôn trọng và nâng tầm cảnh quan khu vực xung quanh dự án cũng như bảo tồn các di sản, văn hóa địa phương, vì một tương lai phát triển theo hướng bền vững, lâu dài cho đất nước.

Để thực hiện được các định hướng kinh doanh nói trên, Tập đoàn tiếp tục kiên định chiến lược xây dựng và phát triển nhân sự là hạt nhân của mọi kế hoạch hành động. Do đó, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nhân sự luôn được triển khai liên tục và rộng rãi trên toàn hệ thống, đồng thời không ngừng kiện toàn tổ chức bộ máy quản trị theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, đề cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, tạo ra đội ngũ kế cận có đủ khả năng tiếp cận và quản lý những mảng kinh doanh hiện tại và mới mở ra, linh hoạt ứng phó với mọi biến động trong giai đoạn mới.

LĨNH VỰC Y TẾ

2018 và 2019 là hai năm bản lề cho hoạt động trong lĩnh vực y tế của Tập đoàn FLC, khởi động bằng dự án Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh, đã được Bộ Y tế chấp thuận đề xuất đầu tư trong năm 2018 và dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình quy mô 1.000 giường được khởi công trong tháng 2/2019. Đây đều là những dự án tổ hợp ứng dụng công nghệ cao không chỉ nhằm nâng cao chất lượng y tế của địa phương mà qua đó còn góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt Nam chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế theo chủ trương mà Đảng và Chính phủ đã đề ra.

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ, TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN

FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort (Giai đoạn 2): Dự án FLC Sầm Sơn giai đoạn 2 là dự án xây dựng khách sạn FLC Grand Hotel Sầm Sơn cao 16 tầng trên quy mô diện tích 35.958 m2 bao gồm 3 tầng dịch vụ thương mại và 588 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và các hạng mục vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng khác. Ngoài ra, FLC Sầm Sơn Giai đoạn 2 còn có các Khu nhà ở liền kề và biệt thự; Khu nhà ở cao tầng OCT kết hợp ở và kinh doanh khách sạn; Khu vui chơi giải trí Vòng quay mặt trời và các hạng mục phụ trợ khác. Khách sạn FLC Grand Hotel đã được khánh thành vào tháng 08/2017. Các hạng mục còn lại được tiếp tục xây dựng trong năm 2018 đảm bảo theo tiến độ đã được phê duyệt của Dự án.

Quần thể FLC Hạ Long Golf Club & Resort: Nằm tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8 thuộc Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, dự án Quần thể FLC Hạ Long Golf Club & Resort bao gồm sân golf 18 hố FLC Hạ Long, Trung tâm hội nghị 1500 chỗ, khách sạn 22 tầng, biệt thự nghỉ dưỡng. Với địa thế trên đồi, tầm nhìn ôm trọn khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới, quần thể dự án FLC Hạ Long hứa hẹn sẽ là một trong những quần thể
nghỉ dưỡng và sân golf hàng đầu trong khu vực Châu Á. Đến nay, sân golf FLC Hạ Long đã hoàn thiện toàn bộ 18 hố và mở cửa đón khách tham quan và trải nghiệm sân từ tháng 09/2017. Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long với sức chưa 1500 chỗ ngồi và Khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long đã khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018. Các phân khu biệt thự nghỉ đưỡng đang được triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ của Dự án FLC Twin Towers: Dự án Tháp đôi văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp FLC Twin Tower có quy mô 10.629 m2, 4 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại, tháp căn hộ 50 tầng và tháp văn phòng 38 tầng. FLC Twin Tower cung cấp 420 căn hộ hạng sang, 36.270 m2 cho thuê văn phòng hạng A, 26.498m2 sàn trung tâm thương mại cao cấp. Hiện nay, Dự án đang trong giai đoạn nghiệm thu để bàn giao và đưa vào sử dụng ngay trong tháng 05/2019.

Quần thể FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort: Dự án FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort có quy mô gần 1.900 ha, triển khai tại địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, là quần thể khách sạn, resort, sân golf, biệt thự, nhà phố thương mại cao cấp, được ví như ốc đảo xanh thanh bình giữa lòng dải đất miền Trung đầy nắng gió. Điểm nhấn của FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort là chuỗi sân golf liên hoàn tiêu chuẩn quốc tế, chuỗi khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, là tổ hợp nhiều khu resort, được vận hành và quản lí bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới, cùng hàng chục tiện ích nội khu đẳng cấp như bến đỗ du thuyền, nhà hàng Á – Âu, quán bar, hệ thống spa công suất lớn… Đến thời điểm hiện tại, hạng mục sân golf đã đạt 90% khối lượng thi công, các hạng mục còn lại được triển khai đồng bộ đáp ứng tiến độ của Dự án.

Hãng hàng không Bamboo Airways: Công ty TNHH Hàng không Tre Việt được Tập đoàn FLC thành lập vào tháng 05/2017 với định hướng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn sang kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không dân dụng. Tháng 12/2018, Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và đủ điều kiện để khai thác các chuyến bay thương mại. Đến thời điểm phát hành báo cáo, Bamboo Airways đã mở 17 đường bay nội địa, kết nối các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngay trong tháng 4/2019, Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở các đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,….

CÁC DỰ ÁN DỰ KIẾN TRIỂN KHAI NĂM 2019

Dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Giai đoạn 1) – FLC Tropical City: Tọa lạc tại phường Cao Xanh – Hà Khánh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, FLC Tropical Hạ Long có vị trí hiếm có khi phía Tây Nam, Đông Nam hướng núi, còn phía Tây Bắc tiếp giáp sông Diễn Vọng, với tầm nhìn thẳng tuyệt đẹp ra vịnh Cửa Lục. FLC Tropical City cách trung tâm thành phố chỉ 6 km, hội tụ đủ 3 yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Dự án triển khai xây dựng khu đô thị trên tổng diện tích đất 472.130m2 bao gồm diện tích cây xanh 48.831 m2; các công trình công cộng trên diện tích đất công cộng 13.679m2; hệ thống giao thông đô thị trên diện tích 91.600m2; Công trình nhà ở xây thô và chung cư trên diện tích đất 314.852m2; Hạ tầng kỹ thuật khác hoàn chỉnh, đồng bộ.

Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn (The Coastal Hill): Dự án là tổ hợp khách sạn cao cấp 5 sao thuộc quần thể FLC Beach & Golf Resort tại Quy Nhơn. Quần thể dự án gồm có sân Golf, Resort, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp mang đậm phong cách châu Âu tinh tế và sang trọng. Khách sạn được đặt tên là The Coastal Hill – đồi ven biển vì được thiết kế nằm trên đồi cao hướng ra biển. Với ý tưởng đôi rồng đan uốn lượn

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Tỉnh Thái Bình quy mô 1000 giường: Được xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đây sẽ là bệnh viện có quy mô hàng đầu tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống ngành y, đưa Thái Bình trở thành trung tâm y tế chất lượng cao trong khu vực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo nhân dân. Tọa lạc tại Khu Trung tâm Y tế tỉnh (phường Trần Lãm và xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình), dự án có quy mô 12ha và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.722 tỷ đồng. Với công suất thiết kế 1000 giường bệnh và các chuyên khoa sâu tương đương bệnh viện tuyến trung ương bao gồm các hạng mục chính: Nhà khám và điều trị ngoại trú, siêu âm; Điều trị bằng hình ảnh, khoa cấp cứu, xét nghiệm huyết học…; Hậu phẫu, điều trị tích cực…; Khoa dược, khoa phẫu thuật, thận nhân tạo…; Khoa truyền nhiễm; Nhà đại lễ, nhà tang lễ; Khoa chống nhiễm khuẩn…và các hạng mục công trình phụ trợ. Với quy mô này, đây là dự án bệnh viện đa khoa lớn nhất tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận, đồng thời cũng là bệnh viện được xây theo mô hình bệnh viện – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu tại địa phương. Dự án Sân Golf Đak Đoa: Được xây dựng với mục tiêu tạo một quần thể du lịch, giải trí cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, là một trong những trung tâm du lịch vùng phía bắc Tây Nguyên, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu du lịch, giải trí cho người dân địa phương, du khách trong nước và nước ngoài. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm: Sân golf với tổng diện tích khoảng 1.698.089 m2 và Khu vực phụ trợ sân golf (khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn, khu trung tâm hội nghị và khu vực cảnh quan sân golf) với tổng diện tích khoảng 274.995 m2. Dự án sân golf Đak Đoa sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, giải quyết một phần lao động tại chỗ, trở thành điểm thu hút du lịch, tạo đột phá trong kêu gọi đầu tư, mở rộng nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật (nhất là hạ tầng giao thông).

Các dự án Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 09, 10, 11, 12: Có vị trí thuộc Khu đô thị mới Vạn Tường, Khu kinh tế Dung Quất (thuộc địa bàn xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), 4 dự án Khu du lịch sinh thái Vạn Tường có tổng diện tích khoảng 62,24ha, tổng mức đầu tư khoảng 5.550 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư xây dựng 4 dự án này là hình thành một quần thể các khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp 5 sao với đầy đủ tiện ích, phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ KẾ HOẠCH KINH DOANH NĂM 2019

Năm 2019, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục củng cố bộ máy, triển khai phát triển bền vững các mảng kinh doanh hiện nay của Tập đoàn, kịp thời nắm bắt các cơ hội của thị trường, đồng thời phát huy lợi thế, chủ động tạo thế dẫn dắt sự phát triển của thị trường, khẳng định vị trí Tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu của Việt Nam.

Định hướng và chiến lược phát triển cho từng mảng lĩnh vực kinh doanh trong năm 2019 cụ thể như sau:

BẤT ĐỘNG SẢN

BĐS tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn. BĐS nghỉ dưỡng vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong các dự án, gắn liền với định hướng kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng. Tập đoàn chú trọng gia tăng tỷ trọng các sản phẩm BĐS nhà ở thương mại, sàn thương mại trong các dự án, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình. Bên cạnh đó, Tập đoàn tiếp tục đầu tư các khu công nghiệp có vị trí tốt.

DỊCH VỤ BĐS

Phát huy lợi thế sẵn có, đẩy mạnh phát triển các dịch vụ BĐS chính như môi giới phân phối BĐS, dịch vụ quản lý tòa nhà thành một mảng kinh doanh tạo doanh thu, xây dựng, củng cố uy tín thương hiệu của Tập đoàn FLC.

DỊCH VỤ DU LỊCH, NGHỈ DƯỠNG, SÂN GOLF

Tập đoàn tiếp tục tập trung đầu tư, khai thác và vận hành các khu quần thể nghỉ dưỡng phức hợp gồm các khách sạn, resort, sân gôn tại các khu vực có tiềm năng. Giữ vị thế là nhà cung cấp dịch vụ phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf số một Việt Nam. Mở rộng phát triển mảng lữ hành, tăng cường khả năng chủ động các nguồn khách cho
các khu nghỉ của Tập đoàn.

XÂY DỰNG

Tập đoàn tiếp tục thực hiện vai trò tự chủ động tổ chức công tác xây dựng tất cả các dự án của Tập đoàn, dần mở rộng hoạt động xây dựng ra bên ngoài hệ thống Tập đoàn.

ĐẦU TƯ KHAI THÁC KHOÁNG SẢN

Tập đoàn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư khai thác đá tự nhiên, tận dụng được lợi thế của Tập đoàn tại các địa phương, chủ động nguồn vật liệu cho các dự án, mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài. Tiếp tục tìm kiếm, thực hiện các thủ tục pháp lý mở rộng hoạt động đầu tư sang các loại khoáng sản khác có giá trị.

HÀNG KHÔNG

Theo kế hoạch khai thác, tần suất chuyến bay sẽ được nâng lên 100 chuyến/ngày để phục vụ tối thiểu 5 triệu lượt khách ngay trong năm 2019. Bamboo Airways sẽ bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế vào cuối tháng 4/2019 với những điểm đến đầu tiên dự kiến là Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Cũng trong năm 2019, kế hoạch bay thẳng tới Mỹ đang được Bamboo Airways xúc tiến và dự kiến sẽ khai trương đường bay này trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

NÔNG NGHIỆP

Tập đoàn định hướng phát triển nông nghiệp trở thành một mảng kinh doanh chính trong chuỗi giá trị của Tập đoàn. Tập đoàn đang trong quá trình gấp rút triển khai hoạt động đầu tư dự án trồng rau quả theo công nghệ cao tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Định và Bình Thuận, đồng thời tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm các quỹ đất, dự án mới làm tiền đề mở rộng mảng hoạt động này trong các năm tiếp theo.

NÔNG DƯỢC

Song hành với định hướng phát triển mảng kinh doanh nông nghiệp, phát triển kinh doanh nông dược cũng được chú trọng phát triển theo hướng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, chế tạo sản phẩm mới, chuyển sang sản xuất thay vì chủ yếu phân phối hàng nhập khẩu.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu lao động sang các thị trường lao động truyền thống là thế mạnh của FLC như Nhật Bản đồng thời tiếp tục các hoạt động xúc tiến tìm kiếm các thị trường mới, tận dụng cơ hội do uy tín thương hiệu của FLC đang mang lại.

THƯƠNG MẠI

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thương mại hiện nay (vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị, sản phẩm công nghệ cao, vật tư khoa học kỹ thuật), mở rộng những ngành hàng mới (vàng bạc đá quý).

THÔNG TIN VỀ ÔNG TRỊNH VĂN QUYẾT – CHỦ FLC GROUP

Ông Trịnh Văn Quyết là một doanh nhân người Việt sinh ngày 27/11/1975 tại Vĩnh Thịnh, Việt Nam. Xuất thân trong một gia đình công chức ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) nhưng “máu kinh doanh” đã xuất hiện trong con người vị lãnh đạo này từ khi còn là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội,

Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn FLC, được xem là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 27 tháng 10 năm 2016 với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng Việt, tương đương với 1,2 tỷ USD.

Trịnh Văn Quyết có vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp. Được biết bà Lê Thị Ngọc Diệp là người phụ nữ đứng thứ 4 giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên đến 2,314 tỷ đồng.

2002 Khởi nghiệp từ Công ty Tư vấn luật SMiC- chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ của ông đã ghi dấu ấn qua vụ Honda Vietnam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên; vụ giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005… Với 30 khách hàng thường xuyên là tổ chức, doanh nghiệp, SMiC giúp ông Quyết có số vốn ban đầu để bước sang lãnh địa bất động sản.

2008 FLC Group tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 18 tỷ đồng.

2018 Bamboo Airways – được Chính phủ Việt Nam cho phép thành lập theo quyết định ngày 9/7/2018. Công Ty TNHH Hàng Không Tre Việt – Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC. Công ty có vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng. Sau đó FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.300 tỷ đồng, có trụ sở tại Sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định.Bamboo Airways sẽ bắt đầu có các chuyến bay cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay nội địa.

Năm 2017, Tập đoàn FLC đạt tổng doanh thu hợp nhất và lợi nhuận hợp nhất sau thuế lần lượt là 11.645 tỷ đồng và 385 tỷ đồng. So với năm 2016, doanh thu đạt mức tăng trưởng 87,8%, nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 62%. Trong đó doanh thu bất động sản chiếm tới gần 50% tổng doanh thu.

Năm 2018 Tập đoàn FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất là 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 560 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 45% so với năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 4%. Với tổng tài sản trên sàn chứng khoán hiện nay chỉ còn lại hơn 18.700 tỷ đồng, ông Quyết đã rớt hạng xuống vị trí thứ 4 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán.

ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch của FLC thành công rực rỡ như ngày hôm nay là nhờ vào sự chọn lựa đúng thời điểm để đầu tư và liều đúng lúc.

Lịch sử Ông Trịnh Văn Quyết

 • Năm sinh 27/11/1975
 • Quê quán Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
 • Học vấn:
  • Cử nhân luật (Đại học Luật Hà Nội);
  • Cử nhân Hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia);
  • Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Irvine, Hoa Kỳ);
  • Chứng chỉ Đào tạo nghề Luật sư (Học viện Tư pháp).
 • Chức vụ:
  • Tổng giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC;
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC;
  • Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán FLC (FLCS);
  • Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.
 • Đầu Tư Thông Minh Cùng Chủ Đầu Tư FLC Group 

Bài viết cũ hơn